Giỏ hàng

Chức năng & cách sử dụng khóa từ máy chạy bộ

Khóa từ hay khóa an toàn máy chạy bộ điện là bộ phận vô cùng quan trọng, vậy bạn đã biết chức năng và cách sử dụng khóa từ máy chạy bộ này hay chưa?
 

Trước đây, việc sử dụng máy chạy bộ điện đôi khi là rất nguy hiểm cho người tập nếu như bạn đang tập mà bị vấp ngã trong khi băng tải vẫn đang hoạt động. Để khắc phục được nhược điểm này thì các nhà sản xuất đã cho ra đời khóa từ hay khóa an toàn. Đây là bộ phận tăng tính an toàn cho người sử dụng máy chạy bộ điện. Vậy bạn đã biết gì về chức năng và cách sử dụng khóa từ của máy chạy bộ này chưa? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Chức năng của khóa từ máy chạy bộ điện.

Theo các chuyên gia máy tập, khóa từ là bộ phận vô cùng quan trọng trên máy chạy bộ và cần phải có bộ phận này thì máy mới có thể hoạt động được. Các chức năng cụ thể của khóa từ máy chạy bộ gồm:

- Khóa từ hay khóa an toàn máy chạy bộ điện có chức năng chống đoản mạch cho sản phẩm khi sử dụng.

- Khóa có chức năng bảo vệ an toàn cho người tập khi chạy bộ ở tốc độ cao.

Khóa từ máy chạy bộ điện
Khóa từ máy chạy bộ điện

- Bộ phận này là một trong thiết bị an toàn cho người sử dụng, nhất là các đối tượng tập luyện như người già, trẻ em hay người mới tập với máy chạy bộ. Khóa có chức năng dừng máy chạy ngay lập tức khi được rút ra khỏi máy. Điều này giúp cho người tập yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, nếu bạn bị trượt chân trong khi chạy và khóa được rút ra ngay thì máy sẽ được dùng ngay nhằm tránh những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra.

Cách sử dụng khóa từ máy chạy bộ điện.

Cũng theo các chuyên gia máy tập, khóa từ quan trọng nhưng nó chỉ phát huy được hết những lợi ích khi mà bạn biết cách sử dụng nó. Cách sử dụng khóa từ máy chạy bộ chuẩn nhất đó là:

- Trước khi sử dụng máy chạy bộ để tập luyện thì bạn cần lắp khóa từ vào máy. Sau đó, bạn kẹp một đầu vào quần hoặc áo trước cơ thể của người chạy bộ. Lưu ý, kẹp vào vị trí không gây vướng mắc khi bạn tập chạy.

- Nếu có không may trong khi tập mà bạn bị mất thăng bằng thì cơ thể ngả về phía sau, lúc đó khóa từ sẽ được kéo rút ra. Với việc khóa rút ra thì máy chạy bộ được dừng lại ngay lập tức, tránh cho bạn bị ngã hay gặp phải những chấn thương.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top
02103849585
0988409666