Giỏ hàng

Tổng hợp những bước sử dụng máy tập chạy tại nhà an toàn và đúng cách

Máy chạy bộ tại nhà đã dần trở nên thịnh hành và được ưa chuộng nhờ tác dụng mà nó đem lại cho người luyện tập cũng như những công dụng của nó vượt trội hơn hẳn so với việc chạy bộ ngoài trời. 

Cùng Thể Thao Trung Huệ đi tìm hiểu ngay Tổng hợp những bước sử dụng máy tập chạy tại nhà an toàn và đúng cách.

Máy tập chạy bộ tại nhà gồm những loại nào?

Các loại máy chạy bộ chính hãng tại nhà hiện nay chủ yếu thường có 2 loại chính đó là Máy chạy bộ cơ và máy tập chạy bộ điện. 

 • Máy chạy bộ cơ: là máy chạy bộ sử dụng hoàn toàn vào lực của chân để đẩy băng tải chạy và chân chạy đồng thời với băng tải. Tốc độ của máy hoàn toàn phụ thuộc vào sức khỏe, tốc độ của người chạy tạo ra, loại máy này không phải sử dụng điện.
 • Máy chạy bộ điện: là sản phẩm máy chạy bộ đa năng sử dụng bằng điện. Máy hoạt động bằng điện. Khi có điện, động cơ trong máy được hoạt động mạnh mẽ, động cơ di chuyển kéo theo băng tải di chuyển và bạn có thể chạy theo bài chạy đã được thiết lập sẵn hoặc chạy bộ ở bất cứ tốc độ nào cảm thấy phù hợp và thoải mái. 

Tác dụng của việc chăm chỉ tập thể dục tại máy chạy bộ

Những lợi ích của máy chạy bộ đem lại cho cơ thể chúng ta khi luyện tập chăm chỉ đầu tiên phải kể đến đó chính là cải thiện vóc dáng, giảm mỡ hiệu quả, sau đó có thể nhận thấy trên cơ thể chúng ta đó chính là sức khỏe tốt hơn, chân tay dẻo dai hơn làm việc cũng nhờ thế mà hiệu quả hơn, ngoài ra việc chạy bộ còn giúp tim khỏe mạnh.

Những bước sử dụng máy tập chạy an toàn 

Cách sử dụng máy chạy bộ an toàn

 • Khởi động trong 5 phút trước khi chạy giúp bạn đạt được sự cân bằng và tránh chấn thương.
 • Tăng tốc độ cho những phút tiếp theo.
 • Tăng độ nghiêng lên đến 6 và vẫn với tốc độ từ 1,5 đến 1,8 mph, đi bộ trong 1 phút.
 • Có những bước tiến dài trong 1 phút. Tăng thêm tốc độ đến cho phút cuối cùng.
 • Giữ một tốc độ giữa 3 đến 4 mph trong vòng 20 phút. Bạn có thể duy trì cùng độ nghiêng và tốc độ trong một tuần sau đó thay đổi.
 • Thư giãn 5 phút rồi từ từ hạ thấp tốc độ trước khi dừng chạy.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách tập máy chạy bộ tại nhà đúng cách 

Cách tập máy tập chạy bộ đúng cách bạn cần lưu ý các bước sử dụng chúng tôi vừa nêu lên, ngoài ra có một vài điều bạn cần lưu ý khi chạy bộ tại nhà:

 • Nên luyện tập từ 20p đến 30p mỗi buổi để giúp cơ thể nhanh chóng cải thiện vóc dáng. Trong khoảng 15p đầu tiên chạy với máy chạy bộ điện bạn có nhiều khả năng đốt cháy carbohydrate mà bạn đã đưa vào cơ thể gần đây. Sau 15p, bạn bắt đầu đốt cháy chất béo trong cơ thể và xây dựng độ bền.
 • Sau khoảng 1-2 tuần luyện tập hãy thử tăng cường độ tập luyện lên bằng cách nâng độ dốc và tốc độ. Bạn nên tăng độ nghiêng trên cấp độ 4 trong 1 đến 2 phút và trở lại một tốc độ chậm hơn. Bạn có thể tăng tốc độ của bạn lên 0,5 mph trong vòng 1 đến 2 phút.
 • Luôn bổ sung thật nhiều nước trước, trong và sau khi luyện tập. Uống nhiều nước sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đuối sức hay hụt hơi khi luyện tập.

Cẩm nang cách chọn mua máy tập chạy bộ tại nhà 

Cách chọn mua máy chạy bộ đó là: 

 • Bạn cần tham khảo và tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. 
 • So sánh các sản phẩm trong khoảng giá tiền bạn đang ưng ý, tính năng sản phẩm này tốt hơn sản phẩm kia không.
 • Kích cỡ sản phẩm có phù hợp với yêu cầu của bạn không.
 • Sự thoải mái
 • Công nghệ tích hợp ra sao

Hiện nay Thể Thao Trung Huệ đang bán các sản phẩm máy chạy bộ hiện đại đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Thiên Trường, AGURI, MOFIT.. 

Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một sản phẩm máy chạy bộ rất được ưa chuộng đó là sản phẩm máy chạy bộ điện đa năng HQ 9600 đến từ thương hiệu nổi tiếng Thiên Trường.

Sản phẩm này được đánh giá cao bởi sở hữu động cơ mạnh mẽ với Motor DC 3.0 HP, có thể đạt đỉnh 4.5HP phù hợp với mọi nhu cầu tập luyện của mọi người trong gia đình. Tích hợp màn hình hiển thị cảm ứng 10.1" có chức năng lựa chọn bài tập và thống kê các thông số trong khi bạn luyện tập. 

Tìm hiểu chi tiết máy chạy bộ điện đa năng HQ 9600 tại Thể Thao Trung Huệ

Vừa rồi là bài viết Tổng hợp những bước sử dụng máy tập chạy tại nhà an toàn và đúng cách, Thể Thao Trung Huệ hy vọng thông qua bài viết các bạn có thêm kiến thức về dòng sản phẩm máy chạy bộ và lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top
02103849585
0988409666